Home Tư vấn Kinh nghiệm mua khóa học online hiệu quả

Kinh nghiệm mua khóa học online hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều website cung cấp các khóa học trực tuyến khác nhau. Và mỗi khóa học là  một chủ đề với sự hướng dẫn của nhiều giáo viên. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một khóa học chất lượng nhất là điều rất khó khăn. Nhận thấy điều này, hôm nay mình xin chia sẻ một vài thủ thuật nhỏ giúp các bạn tìm được một khóa học online ưng ý và phù hợp nhất nhé.

Làm thế nào để mua khóa học online hiệu quả
Học online giúp bạn tiết kiệm nhiều thể loại chi phí

Kinh nghiệm để mua khóa học online chất lượng

Thông thường, để đánh giá chính xác chất lượng khóa học thì bạn phải học hết ít nhất ½ thời lượng của khóa đó. Tuy nhiên, chúng ta đang bàn về vấn đề là làm cách nào để chọn mua được khóa học tốt nên ta phải dựa vào một số yếu tố đánh giá khách quan dưới đây.

Xác định nhu cầu bản thân

Ví dụ, bạn muốn học thêm về chụp ảnh nghệ thuật, nhưng bạn lại chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Lúc này, hãy tìm chính xác khóa học mang tên chụp ảnh cho người mới bắt đầu. Lưu ý: Bỏ qua những khóa như: photoshop thần thánh, kỹ thuật chụp ảnh nâng cao…Nó sẽ chỉ làm bạn tốn thời gian hơn vì chưa có nền tảng cơ bản thì bạn không thể học được những khóa như trên. Bạn có thể tham khảo các khóa học trên website hoconline.org hiện đang thu hút rất nhiều lượt đăng ký với nhiều lựa chọn, website này có tới 61 khoá học từ yoga, tập nhảy, thiết kế đồ hoạ, học chụp ảnh, các kỹ năng mềm, kỹ năng trong giao tiếp, kinh doanh, marketing,…

Tìm hiểu kỹ về khóa học online định mua

Giảng viên có nổi tiếng không?

Bạn có đồng ý rằng nếu một người giỏi thì chắc chắn sẽ nổi tiếng đúng không nào? Ví dụ như một nhà marketing giỏi họ sẽ được rất nhiều người trong cộng đồng marketing biết đến, nên khi dạy một khóa học thì hiệu quả nó mang lại là rất cao.

Bạn cũng nên biết rằng khi giảng viên quay review một khóa học, họ sẽ nhờ rất nhiều các nhà marketing biên tập lại cho. Vậy nên nếu thấy cùng một giảng viên và tên khóa cũng gần giống nhau thì chắc chắn nội dung giống nhau.

Số lượng học viên, điểm đánh giá

Một khóa học chất lượng thì tất nhiên lượng học viên đăng ký cũng sẽ nhiều, thậm chí nếu không nhanh chân bạn sẽ không còn chỗ. Ngoài ra, kết quả đánh giá của học viên sau mỗi khóa cũng đóng vai trò rất quan trọng. 

Hiện nay, trên hệ thống học trực tuyến của unica, kyna… có chức năng đánh giá khóa học của những học viên đã tốt nghiệp. Tuy nhiên những phần đánh giá đó bạn chỉ nên coi nó là thông tin tham khảo thôi nhé. Vì mỗi trung tâm đều có một đội ngũ marketing, seeding comment rất mạnh mẽ, đa số chúng rất ảo (toàn là những đánh giá tốt).

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một website vô cùng uy tín nữa đó là Hoconline.org. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm học các khóa online để thỏa sức đam mê, làm chủ bản thân, có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, hữu ích,…. Quan trọng hơn, là một startup của lĩnh vực giáo dục, nó không được truyền thông thổi phồng như các trang web giáo dục online khác.

Cách học online hiệu quả
Khóa học tốt sẽ có nhiều học viên theo học

Kết quả cuối khóa

Hiện nay cũng có một số khóa học cho phép hiển thị thành quả mà bạn làm được sau khi kết thúc khóa học đó. Ví dụ như khóa học làm website bán hàng PHP hay các khoá học tại Hoconline,… thì thông thường họ sẽ cho hiển thị website mà học viên làm được sau tốt nghiệp. Nếu bạn thấy những kết quả đó thỏa mãn nhu cầu mình thì hãy mạnh dạn đăng ký nha.

Hỏi thăm từ người đi trước hoặc trên mạng xã hội

Khi đọc review trên mạng xã hội thì tránh những bài như: Kyna có đáng tin hay không? Unica treo đầu dê bán thịt chó? Edumall lừa đảo…Những bài viết này thực chất đều là chiêu trò marketing nhằm tăng lượng tương tác đến các trung tâm. 

Những website mà chỉ tập trung vào giảng viên và nhà cung cấp, còn chi tiết về nội dung khóa học lại nói chung chung, không hình ảnh minh họa thì bạn cũng nên tránh. Vì những bài như thế cho thấy người viết bài cũng chưa hiểu biết rõ về khóa.

Nếu bạn là một người cẩn thận thì việc tìm hiểu thông tin từ người đã có kinh nghiệm học online là một ý tưởng không tồi. 

Chưa mua nếu chưa thực sự cần thiết

Đặc điểm của hầu hết các khóa học online là bán rất nhiều lần trong một năm. Thời gian đầu ra mắt giá có thể sẽ rất cao nhưng tin tôi đi, đợi đến giai đoạn sau khóa học ấy sẽ được bán với giá rẻ hơn rất nhiều. Lời khuyên cho các bạn là chưa vội mua nếu chưa thực sự cần thiết.

Tìm mã giảm giá hoặc người giới thiệu

Cùng 1 khóa học nhưng khi mua thông qua người trung gian bao giờ cũng sẽ rẻ hơn một khoản kha khá so với việc mua trực tiếp từ trung tâm. Đặc biệt, bạn cũng nên tìm những voucher, coupon để được mua với giá tốt nhất.

Chờ ngày giảm giá

Thị trường của những khóa học online đang có sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Các bên sẽ thi nhau áp dụng chương trình quảng cáo bằng những đợt giảm giá để đẩy doanh số. Một năm có 12 tháng thì ít cũng phải có đến 10 chương trình giảm giá, có thể liệt kê một số như: 

  1. Sinh nhật trung tâm giảm giá 50% giá trị khoa học
  2. Tết âm lịch, dương lịch
  3. Lễ 30/4, 01/5
  4. Ngày quốc tế thiếu nhi
  5. Ngày quốc khánh…

Nói chung, cứ tháng nào có lễ thì tháng đó sẽ có các chương trình khuyến mãi. Nếu không cần gấp, bạn có thể chờ đến gần ngày lễ để nhận được nhiều ưu đãi.

Kết bài

Trên đây là một số kinh nghiệm mà bản thân mình đã đúc kết được sau khi đã tốn rất nhiều tiền để mua các khóa học online. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được một khóa học hiệu quả với mức phí rẻ nhất nhé.

Được xem nhiều

Đâu là cách học Photoshop nhanh nhất ?

Hiện nay với sự phát triển của ngành giáo dục hiện đại cho hỗ trợ cho học viên những điều kiện học tập tốt...

Kinh nghiệm mua khóa học online hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều website cung cấp các khóa học trực tuyến khác nhau. Và mỗi khóa học là  một chủ đề với...

cầu Cát Lái- Niềm mơ ước nối đôi bờ Tỉnh thành

Nhắc đến Cát Lái, người ta quen thuộc với cái tên “Phà Cát Lái” nối giữa TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai, còn...